Cách làm món lẩu vịt om me cả nhà đều mê

Thời tiết miền Bắc bắt đầu chuyển lạnh. Mong ước có một nồi lẩu thật ấm cúng bên gia đình, quả là điều tuyệt vời nhất. Bạn có thể tự tay chế biến một nồi lẩu ngon cho gia đình. Vì thế hãy học cách làm lẩu vịt om me ngon hấp dẫn cho gia đình thông qua cách chế biến vô cùng đơn giản ngay sau đây.

Lẩu vịt om me

Lẩu vịt om me ấm áp ngày đông

Nguyên liệu chuẩn bị để làm lẩu vịt om me

  • Nửa con vịt : Nên mua vịt đực, thịt sẽ ngon và nạc hơn.
  • Cà chua : 3 – 4 quả tùy ý. Chọn quả tươi ngon, không bị dập nát
  • Me: Có thể mua quả me, hoặc me khô tầm 7 – 8 quả.
  • Nấm hương : 1 – 2 lạng tùy sở thích của các thành viên trong gia đình.
  • Hành khô, ớt tươi : Có thể thay thế bằng hành lá cũng được
  • Gia vị : Bột canh, mỳ chính, sa tế
  • Rau thơm : răng cưa, rau muống.
  • Mỳ tôm hoặc bún, bánh đa đều được.

Để món lẩu vịt om me được thơm ngon đúng vị, đòi hỏi các bạn phải tinh tế trong việc lựa chọn nguyên liệu. Đặc biệt là vịt, nó quyết định đến 80% hương vị của món ăn.

Xem thêm: cách làm vịt rang riềng

Các bước thực hiện làm lẩu vịt om me

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Vịt khi đã làm sạch lông, đem sát muối để loại bỏ mùi hôi. Có thể làm 2 lần như vậy. Lần cuối cùng có thể dùng chanh chà lại một lần nữa trước khi rửa qua với nước sạch. Chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem vịt ướp với chút bột canh, mỳ chính. Khi ăn vịt sẽ đằm và ngon hơn.

Ngay sau đó, cho nước nóng ngâm nấm hương cho sạch. Cứ ngâm trong khoảng 10 – 15 phút.

Me: Rửa sạch, cạo qua lớp vỏ đen bên ngoài. Sau đó bỏ riêng ra bát.

Vớt nấm hương ra, sau khi ngâm vớt ra và rửa lại sạch với nước.

Hành khô: Bóc vỏ, băm nhuyễn

Cà chua: Rửa sạch thái múi cau

Rau thơm và rau sống: Nhặt và rửa sạch

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho dầu vào đun sôi, sau đó cho hành và cà chua phi thơm lên. Khi đã dậy mùi cho nấm hương, me đảo đều khoảng 3 phút. Cuối cùng đổ thịt vịt đảo đều tay cho đến khi thấy gần như cạn nước.

Đổ thêm nước vào ninh cho vịt nhừ. Cứ ninh như vậy cho tới khi thấy thịt nhừ, cho thật nhỏ lửa. Thêm bột canh, mỳ chính nếu thấy nhạt. Cuối cùng cho rau răng cưa vào cho vịt thơm ngon hơn.

Lẩu vịt nấu me ngon hơn nếu dùng bếp từ, ngọn lửa sẽ nhanh và đều. Cho thêm sa tế hoặc ớt tươi nếu cần hương vị cay hơn.

Xem thêm: vịt rang gừng

Bước 3: Thưởng thức món lẩu

Mùi thơm của thịt vịt, hòa quyệt với vị chua cay tạo nên nồi lẩu vịt om me thơm ngon đúng vị. Cùng gia đình thưởng thức món ăn mang đậm hương vị miền Bắc này để mùa đông này ấm áp và hạnh phúc hơn nhé. Mùa đông sẽ không cảm thấy lạnh khi có món lẩu vịt om me này.

Chỉ với ba bước cơ bản, gia đình bạn đã có một bữa tiệc thịnh soạn mà ai cũng thích. Có thể nhâm nghi cả ngày với món lẩu này.

Nguồn bài viết: http://phunulamdep.org

Leave a comment