Cách làm món cá lóc nường giấy bạc

Cá lóc nướng giấy bạc tuy không còn xa lạ đối với những thực khách yêu thích ẩm thực dân dã. Món này rất ngon và bổ dưỡng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm cá lóc nướng giấy bạc một cách ngon nhất nhé.

Bước 1: Sơ chế cá lóc

– Cá lóc mua về đánh vẩy rửa sạch. Có thể sát muối hạt hoạt chanh để loại bỏ chất nhờn trên cá. Dùng dao khía các đường chéo trên thân cá để gia vị ngấm và cá nhanh chín.
– Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả cũng thái nhỏ sau đó trộn riềng, sả và gia vị đã chuẩn bị sẵn để ướp cá.
– Dưa chuột , cà rốt thái sợi, chuối và dứa thái miếng nhỏ. Các loại rau sống rửa sạch và ngâm nước muối 10- 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

[​IMG]

Xem thêm: vịt nướng muối ớt

Bước 2:
– Sau khi ướp cá 1 tiếng cho gia vị ngấm, cho cá và 1 tấm giấy bạc và bọc lại. cho vào lò nướng 3 0 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Mở giấy bạc ra, phết 1 lớp dầu ăn lên thân cá cho cá đỡ bị khô rồi tiếp tục cho vào nướng thêm 10 phút nữa.

– Khi cá lóc được, 2 mặt se lại vàng đều thì bỏ ra ăn kèm với bún và rau sống.

Bước 3 :
Nước mắm tỏi ớt chấm kèm cá lóc nướng giấy bạc. Pha nước chấm để thưởng thức món cá lóc nướng giấy bạc. Nước chấm bao gồm nước mắm, chanh, đường, tỏi , ớt ,… sẽ làm tăng thêm vị cho món cá lóc nướng giấy bạc.

Nguồn bài viết: http://phunulamdep.org

Leave a comment